cach-chon-size-giay-chuan

Cách chọn size giày chuẩn

Admin 19/05/2020

Cách đo size giày nam siêu chuẩn

Đo size giày chuẩn không hề đơn giản nhất là chân nam giới, để đo size giày bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ đo và thực hiện cách đo size đơn giản như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

– Bút chì

– Giấy trắng lớn hơn bàn chân

– thước đo

Cách tiến hành đo size giày 

  • Bước 1: Đầu tiên muốn đo size giày, bạn đặt tờ giấy lên sàn nhà sạch ở cạnh tường. Sau đó bạn đặt bàn chân vào giấy và vuông góc với tường nhà và vẽ khung bàn chân. Hoặc bạn có thể sử dụng băng keo cố định giấy vẽ.
  • Bước 2: Đo chiều dài từ phần gót đến mũi chân. Bằng cách sử dụng viết chì đánh dấu phần dài nhất của ngón chân, đối với trường hợp 2 bàn chân không đều nhau, 1 bên dài 1 bên ngắn bạn hãy đo size bên dài. 
  • Bước 3: Khi đã vẽ xong khung, bạn nên dùng bút chì kẻ đường ngang và đường thẳng đến các điểm cuối cùng ở cả 2 bên trên cũng như bên dưới của bàn chân.

Sử dụng bút chì kẻ đường ngang, thẳng đến điểm cuối cùng của 2 bên,

  • Bước 4: Dùng thước đo chiều dài ở dòng kẻ bên dưới đến dòng bên trên. Sau đó ghi lại số đo và chuyển đổi đối chiếu với bảng size giày chuẩn có sẵn.

 

 

Lưu ý: 
– Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn.
– Nếu có sai số giữa hai bàn chân, bạn hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.
– Việc chọn đúng size giày cực kỳ quan trọng. Một đôi giày phù hợp là giày ôm chân, không kích đầu mũi. Có thể để thừa đầu 0,5 cm.